Tin tức

HISENSE HVAC thu hút khách hàng bởi những sản phẩm hàng đầu

Hisense HVAC đã tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm máy bơm nhiệt mới tại Paris vào tháng 6. Tận dụng cơ hội này, JARN đã phỏng vấn Li Youbo, phó chủ tịch Hisense HVAC và tổng giám đốc Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu, để nghe về hiệu quả kinh doanh của công ty đạt được thông qua các sản phẩm của mình.
Hisense HVAC đã tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm máy bơm nhiệt mới tại Paris vào tháng 6. Tận dụng cơ hội này, JARN đã phỏng vấn Li Youbo, phó chủ tịch Hisense HVAC và tổng giám đốc Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu, để nghe về hiệu quả kinh doanh của công ty đạt được thông qua các sản phẩm của mình.JARN (J): Ông có thể cho chúng tôi biết về dòng sản phẩm của Hisense HAVC và doanh số bán hàng ở nước ngoài trong nửa đầu năm nay không?

Li Youbo (L): Hisense HVAC là nhà cung cấp giải pháp toàn diện, bao gồm các sản phẩm dân dụng, thương mại nhẹ và thương mại bao gồm hệ thống dòng môi chất lạnh biến đổi (VRF), máy bơm nhiệt không khí-nước (ATW) và máy làm lạnh. Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng như vậy, hiệu suất bán hàng tổng thể của chúng tôi đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong nửa đầu năm nay. Đặc biệt, doanh số bán VRF và máy lạnh của chúng tôi đã cho thấy sự phát triển đáng kể. Ngoài ra, thị trường máy bơm nhiệt ATW đang bùng nổ và chúng tôi rất lạc quan về sự phát triển lâu dài của dòng sản phẩm này. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thị trường ở mức độ lớn hơn nữa với những sản phẩm chất lượng cao tiên tiến hơn, lợi thế thương hiệu, v.v.

J: Trong thị trường máy bơm nhiệt ở Châu Âu đang bùng nổ như vậy, bạn đã tổ chức một hội nghị ra mắt hoành tráng cho máy bơm nhiệt ATW mới của mình.
L: Sự kiện ra mắt máy bơm nhiệt AT W mới này là lần đầu tiên chúng tôi diễn ra ở Châu Âu. Nó không chỉ phản ánh rằng Tập đoàn Hisense và Hisense HVAC rất coi trọng thị trường máy bơm nhiệt Châu Âu mà còn phản ánh quyết tâm của Hisense trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh máy bơm nhiệt. Tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu của Tập đoàn Hisense để tích cực khám phá thị trường máy bơm nhiệt Châu Âu, Hisense HVAC đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy bơm nhiệt Hi-Therma nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp sưởi ấm toàn diện và tiết kiệm năng lượng. Động thái chiến lược này cũng sẽ giúp phát triển hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của chúng tôi.
  Chúng tôi hy vọng rằng thông qua buổi họp báo, chúng tôi có thể gửi tín hiệu đến các kênh đại lý rằng Hisense sẽ làm cho thị trường máy bơm nhiệt ngày càng lớn mạnh hơn. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ và kiểm soát rất chặt chẽ việc thử nghiệm sản phẩm và chất lượng sản phẩm ở giai đoạn đầu. Chúng tôi tiến hành kiểm tra sản phẩm của mình ở mọi cấp độ trước khi giới thiệu chúng ra thị trường. Tuân thủ chiến lược dài hạn của mình, chúng tôi sẽ tạo ra lợi thế cho Hisense HVAC về chức năng sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm, nội địa hóa sản phẩm và các khía cạnh khác.

Tại hội nghị này, chúng tôi đã giới thiệu đầy đủ dòng máy bơm nhiệt ATW dòng Hi-Therma có công suất từ ​​4 đến 16 kW. Họ đã giành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot của Đức năm 2022 nhờ thiết kế đẹp. Hình dạng và màu sắc của chúng phù hợp với xu hướng thẩm mỹ chủ đạo hiện nay. Hơn nữa, những máy bơm nhiệt này có thể đảm bảo hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp –25°C và đạt mức hiệu quả năng lượng A+++.
 
J: Hiệu suất của Hisense trong lĩnh vực kinh doanh máy bơm nhiệt ATW ở Châu Âu như thế nào và kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) trong tương lai của công ty là gì?
L: Máy bơm nhiệt ATW của chúng tôi đang thâm nhập thị trường Châu Âu trong khuôn khổ chiến lược ổn định. Thị trường châu Âu có thể chịu một số áp lực ngắn hạn nhưng chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ thị trường.
  Dựa trên sự tin tưởng của chúng tôi về chất lượng sản phẩm Hisense, chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào việc lập kế hoạch tạo sự khác biệt về tính thực tiễn của sản phẩm, bao gồm lắp đặt, ưu tiên nước nóng, kiểm soát, cài đặt thông số và chứng nhận. Hiện tại, chúng tôi có các kho hàng của Tập đoàn Hisense ở Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Hungary, Áo và Serbia. Đồng thời, chúng tôi cũng đang tích cực xác minh và kiểm tra một số quốc gia ở Châu Âu, nơi chúng tôi có thể thành lập các trung tâm và nhà máy R&D máy bơm nhiệt trong tương lai. Chúng tôi cũng đang chú ý đến những thay đổi về chính sách.

J: Việc triển khai Hisense VRF ở Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi thì sao?
L: Trên thực tế, không chỉ ở các thị trường mà bạn đề cập, Hisense VRF còn đặt mục tiêu hợp tác với các kênh hàng đầu trong ngành trên khắp thế giới, tích cực thúc đẩy hoạt động tiếp thị địa phương hóa. Ngoài ra, chúng tôi đang thiết lập một mạng lưới kênh toàn diện và hoàn chỉnh hơn để giúp mở rộng sự phát triển của Hisense VRF.
  Ở Đông Âu, chúng tôi hiện có hai thị trường chiến lược là Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan, chúng tôi đã hoạt động nhiều năm và có nền tảng địa phương tốt cũng như các kênh mạnh mẽ. Từ những quốc gia này, chúng tôi đã bao phủ hầu hết Đông Âu thông qua các phương thức hoạt động tương đối tiên tiến.
  Ở Trung Đông và Châu Phi, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường quốc gia và tiếp tục đạt được mức tăng trưởng hiệu suất bằng cách nhấn mạnh vào việc tăng cường mối quan hệ với các kênh và chuyên gia tư vấn xuất sắc trong ngành địa phương, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi có được tại các thị trường trọng điểm như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ( UAE) mà chúng tôi đã phát triển trong nhiều năm và Ả Rập Saudi mà chúng tôi hiện đang chú ý hơn.

J: Bạn nói doanh số bán máy làm lạnh của bạn cũng đang hoạt động. Bạn có thể cho chúng tôi biết tình hình kinh doanh của họ cụ thể hơn?
L: Máy làm lạnh Hisense hiện bao gồm mô hình trục vít và cuộn làm mát bằng không khí, mô hình trục vít và ly tâm làm mát bằng nước cũng như các sản phẩm phía không khí khác nhau như bộ cuộn dây quạt (FCU) và bộ xử lý không khí (AHU). Hiện tại, các mô hình cuộn làm mát bằng không khí và AHU là trọng tâm của chúng tôi khi bán máy làm lạnh ở nước ngoài, đồng thời các mô hình trục vít và ly tâm làm mát bằng nước cũng đã đạt được những đột phá về hiệu suất. Đồng thời, chúng tôi nhấn mạnh vào nghiên cứu công nghệ dẫn đầu ngành, chẳng hạn như công nghệ ly tâm từ tính, cũng đang liên tục đạt được những thành tựu. Là bước đột phá mới trong phân khúc máy điều hòa không khí thương mại công suất lớn, Hisense tham gia sâu vào ba nền tảng biến tần không dầu chính và cho ra mắt các máy làm lạnh hiệu suất năng lượng cực cao để giảm lượng khí thải carbon trong tòa nhà. Gần đây, Hisense đã ra mắt máy làm lạnh ly tâm làm mát bằng nước không chứa dầu làm lạnh áp suất dương ở Thanh Đảo. Đây là đơn vị đầu tiên thuộc loại này trên thế giới, thể hiện công nghệ hàng đầu của máy làm lạnh Hisense. Hiện tại, thiết bị làm lạnh của chúng tôi chủ yếu được bán ở Châu Mỹ, Đông Nam Á, Trung Á và các khu vực khác. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh máy làm lạnh của mình đến mọi nơi trên thế giới.
  Là một thương hiệu Trung Quốc, để đạt được sự thống trị, chúng ta cần mở rộng chuỗi cung ứng và liên kết hiệu quả về chi phí, đồng thời tạo ra hàng loạt dự án kiểu mẫu chất lượng cao, chúng ta phải làm nổi bật những lợi thế độc đáo của thương hiệu trong việc cạnh tranh dự án.

J: Việc Hisense mua lại Sanden, một nhà sản xuất linh kiện Nhật Bản cho điều hòa không khí ô tô, với giá gần 200 triệu USD có ý nghĩa gì?
L: Sanden là công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực máy nén điều hòa không khí ô tô và quản lý nhiệt phương tiện sử dụng năng lượng mới. Trong khi đó, Hisense có sự tích lũy công nghệ sâu rộng trong lĩnh vực điều hòa không khí dân dụng và cũng đã tích lũy được một lượng lớn công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và các lĩnh vực khác sau nhiều năm R&D chuyên sâu. Thông qua việc tích hợp hiệu quả sự hợp tác giữa xe và đường, công nghệ buồng lái thông minh, máy nén ô tô và hệ thống điều hòa không khí ô tô, Hisense có thể đạt được sự phát triển và đột phá tốt hơn trong ngành điện tử ô tô.

J: Tham vọng của bạn vào năm 2023 là gì? Và bạn dự đoán điều gì cho Hisense HVAC trong tương lai?
L: Vào năm 2023, mục tiêu của Hisense HVAC là liên tục đạt mức tăng trưởng lớn, thậm chí tăng gấp đôi doanh thu. Hisense HVAC đã thực hiện chiến lược 'Tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh ở nước ngoài' do Tập đoàn Hisense thiết lập và đã xây dựng các chính sách lạc quan nhằm hỗ trợ tốt hơn cho thị trường nước ngoài nhằm giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi. Trong tương lai, Hisense HVAC sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường hơn, chuyên nghiệp hơn và toàn diện hơn, đồng thời sẽ tiếp tục phát triển công nghệ cao cấp cho các đối tác, người dùng cuối và cho thế giới. Với các sản phẩm chất lượng cao và sự thoải mái tối ưu mà Hisense có thể cung cấp, tôi tin rằng chúng ta có thể đạt được mức tăng trưởng như mong đợi trong hoạt động kinh doanh của Hisense HVAC.

Nguồn: https://www.ejarn.com/detail.php?id=80384&l_id=